Tin tức

Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy

Thứ sáu, 09/03/2018 - 09:48

Sáng nay, Ban Thường vụ Thành ủy họp cho ý kiến về tình hình KTXH tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 và đến hết quý I năm 2018.


Trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm, thành phố đã tổ chức, chăm lo chu đáo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân với không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, được dư luận xã hội đánh giá cao. Chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, triển khai nhiệm vụ và ổn định sản xuất, kinh doanh sau Tết.
Các ngành kinh tế giữ mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ như sản xuất công nghiệp tăng 9,02% so với cùng kỳ năm trước, 2 tháng đầu năm tăng 21,61% so với cùng kỳ. Sản lượng hàng hóa qua cảng tháng 2 ước đạt 7,1 triệu tấn tăng 19,76%, 2 tháng ước đạt 16 triệu tấn, tăng 18,34% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu tháng 2 ước tăng 19,99%; 2 tháng ước tăng 24,14%.  Tổng lượng khách du lịch đến Hải Phòng tháng 2 ước tăng 12,88%, 2 tháng  ước tăng 12,72%. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng cao.
Tính đến ngày 28/02 trên địa bàn thành phố có 11 dự án được cấp mới, 10 dự án điều chỉnh tăng vốn, tổng số vốn thu hút đạt 839 triệu USD, tăng 373% so với cùng kỳ. Thành phố tiếp tục hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.
Tiếp tục bám sát tình hình, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội quan trọng của Thành phố. Các dự án trọng điểm bảo đảm tiến độ đề ra. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt kiềm chế tại nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông trong 2 tháng giảm so với cùng kỳ. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất trong tháng 3 và các tháng tiếp theo, các sở, ngành, địa phương, đơn vị tập trung xây dựng kịch bản tăng trưởng hàng quý năm 2018; chuẩn bị tốt hồ sơ nghị quyết trình HĐND Thành phố trong năm 2018; tập trung thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ một số dự án trọng điểm; tiếp tục thực hiện các biện pháp cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; làm tốt công tác phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để nâng cao tính hiệu quả, chủ động trong cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.
Lưu Hà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh