Tin tức

Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ năm, 08/03/2018 - 09:50

Hoà chung niềm vui của phụ nữ trên toàn thế giới và phụ nữ cả nước, sáng nay, Hội LHPN TP long trọng tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ, 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và trao giải thưởng Lê Chân năm 2017.
Diễn văn kỷ niệm nêu bật thành tích cùng những đóng góp của thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển TP. Viết tiếp bản hùng ca yêu nước của người anh hùng dân tộc – nữ tướng Lê Chân, vị nữ tướng tài ba, đảm lược của Hai Bà Trưng, được nhân dân suy tôn là người có công đầu trong việc mở mang, tạo lập nên vùng đất nội thành HP ngày nay, phong trào phụ nữ TP ở bất kể thời kỳ nào cũng luôn thể hiện khí thế phấn đấu vươn lên, làm rạng rỡ truyền thống” Trung hậu, Đảm đang, Tài năng, Sáng tạo” của phụ nữ TP Cảng. Từ thực tiễn của các phong trào thi đua, xuất hiện ngày càng nhiều những gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực . Các chị là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, lao động, sản xuất, những tấm gương vượt qua rào cản định  kiến giới, khẳng định vai trò của  mình trong gia đình và xã hội.
        Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các thế hệ phụ nữ TP Cảng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển TP, đặc biệt trong giai đoạn CNH-HĐH ngày nay. Năm 2018  - năm bản lề trong đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng các cấp với một loạt những nhiệm vụ mới, đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ tin tưởng các cấp Hội  phụ nữ TP sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động, góp phần xây dựng TP thời  kỳ phát triển đột phá.
    Qua 9  mùa giải thưởng Lê Chân , đã có 84 gương mặt phụ nữ được vinh danh. Tiếp nối thành công ấy, tại lễ trao giải lần thứ 10 hôm nay, 10 gương mặt tiêu biểu tiếp tục ghi tên trong trang sử vẻ vang của phụ nữ đất Cảng.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh