Tin tức

Vận động viên điền kinh Nga bị cấm thi đấu

Thứ năm, 06/12/2018 - 09:11

Tại hội nghị lần thứ 215 vừa kết thúc tại Monaco, Liên đoàn Điền kinh quốc tế IAAF tuyên bố tiếp tục áp đặt lệnh cấm thi đấu đối với Liên đoàn Điền kinh Nga do cơ quan này vẫn chưa đáp ứng các yêu cầu của IAAF.


Phát biểu tại một cuộc họp báo, phát ngôn viên tổ điều tra độc lập ông Anderson đã giải thích về những yêu cầu mà IAAF đưa ra cho Liên đoàn Điền kinh Nga. Thứ nhất, Nga cần cho phép nhóm điều tra tiếp cận các mẫu kiểm tra doping của các vận động viên điều kinh Nga, tuy nhiên, đến hiện tại Nga vẫn đưa ra bất kỳ cam kết nào với IAAF về việc chuyển các báo cáo liên quan tới mẫu xét nghiệm doping, trong khi đó, Nga cam kết sẽ chuyển những báo cáo trên tới cơ quan chống doping thế giới WADA với hạn chót là ngày 31/12/2018.
Yêu cầu thứ hai của IAAF là Nga phải chịu mọi chi phí cho công tác của tổ điều tra cũng như quá trình xử lý vụ việc này tại Tòa trọng tài thể thao quốc tế bởi việc để IAAF và các thành viên phải gánh chịu khoản chi phí trên là không hợp lý.
IAAF hy vọng, Nga và các cơ quan liên quan nhanh chóng có biện pháp hành động đáp ứng hai yêu cầu trên.
Ông Anderson nhấn mạnh, chỉ cần Nga đáp ứng các yêu cầu cần thiết thì tổ điều tra sẽ đề xuất với IAAF xem xét dỡ bỏ lệnh cấm thi đấu đối với các vận động viên điền kinh Nga. 
Tháng 11 năm 2015, Liên đoàn Điền kinh tế quốc tế ra lệnh cấm thi đấu đối với liên đoàn điền kinh Nga với lý do, cơ quan chống doping thế giới cáo buộc các vận động viên điền kinh Nga sử dụng chất kích thích một cách có tổ chức. Sau đó, IAAF cũng nhiều lần gia hạn lệnh cấm thi đấu đối khiến các vận động viên điền kinh Nga không thể tham dự Olympic Rio 2016 và giải điền kinh thế giới tại Luân Đôn vào năm ngoái với tư cách vận động viên quốc gia Nga.


Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh