Tin tức

Động lực tăng trưởng mới từ kinh tế số

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:35

Hội nghị internet thế giới lần thứ 5 vừa khai mạc tại thị trấn Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc với sự tham dự của hơn 1500 đại biểu đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với chủ đề "Internet sáng tạo xây dựng thế giới số", các đại biểu tham dự hội nghị đều nhất trí đề cao vai trò của nền kinh tế số như động lực tăng trưởng mới.
Kinh tế số là nền kinh tế của tương lai, có ảnh hưởng và đóng góp quan trọng đối với kinh tế xã hội toàn cầu. Chính sách này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành internet bởi internet là bộ phận chính cấu thành nên kinh tế số, sẽ là nguồn động lực mới cho tăng trưởng kinh tế. Sự kết hợp ngày một chặt chẽ giữa internet, trí tuệ nhân tạo và các ngành sản xuất sẽ giúp kích thích sức sáng tạo của nền kinh tế.

Ngoài ra, các đại diện tham dự hội nghị internet thế giới lần thứ 5 cũng dự báo, ngành internet trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn trên cơ sở sự phát triển của internet tiêu dùng, tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế quốc nội.

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, tài chính, logistics hay giao thông tự động. Tiềm năng to lớn của trí tuệ nhân tạo tạo điều kiện cho sự ra đời của những ngành nghề mới như: bán lẻ mới, chế tạo cao cấp, phương tiện giao thông không người lái. Đây đều là những ngành mới với rất nhiều tiềm năng phát triển.


Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh