Tin tức

Sập cầu tại Italy, ít nhất 35 người thiệt mạng

Thứ tư, 15/08/2018 - 10:16

Một cây cầu vượt ở độ cao trên 100 mét tại thành phố cảng Giơ-noa, phía bắc Italy đã bị sập vào trưa qua, khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và nhiều người khác còn mất tích trong đống đổ nát.Một đoạn dài 200m của chiếc cầu "Morandi" đã bị sập vào khoảng 11h30 trưa qua (theo giờ địa phương).
Lực lượng cứu hộ cho biết, phần cầu bị sập đã rơi đè xuống một đoạn đường ray tàu hỏa khiến nhiều ô tô và xe tải bị vùi trong đống đổ nát. Vụ việc xảy ra khi đang có một cơn bão quét qua khu vực này.
Bộ Nội vụ Italy cho hay, số người thiệt mạng sẽ tăng cao hơn nữa bởi nhiều người còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Ít nhất 200 lính cứu hỏa hoạt động suốt đêm để tìm kiếm những người sống sót.
Giới chức Italy lo ngại rò rỉ khí gas do địa điểm sập cầu nằm gần một nhà máy công nghiệp.
Nguyên nhân vụ sập cầu đã bắt đầu tiến hành phân tích.
Trước đó, các chuyên gia đã cảnh báo là cầu Morandi có nhiều lỗi thiết kế, đặc biệt liên quan đến phần bê tông làm trụ cầu.
Tuy nhiên, các cảnh báo này đã bị bỏ qua. Cầu Morandi được xây dựng trên đường cao tốc A10 vào những năm 1960. Năm 2016, nó đã được tu sửa lại.
Hiện, lãnh đạo nhiều nước Châu Âu đã lên tiếng bày tỏ sự đoàn kết với chính phủ và nhân dân Italy, đồng thời sẵn sàng trợ giúp để khắc phục hậu quả vụ sập cầu.

Hoàng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh