Tin tức

Nông dân Hàn Quốc thay đổi phương thức kinh doanh

Thứ hai, 23/07/2018 - 10:55

Thời gian gần đây, nhiều hộ nông dân ở Hàn Quốc đã áp dụng một phương thức kinh doanh mới, đó là thay vì bán nông sản cho các nhà phân phối thì họ trực tiếp bán cho người tiêu dùng ngay tại hệ thống siêu thị địa phương.


            Nông dân ở vùng ngoại ô thành phố Nonsan, tỉnh Chung-châng-buc đang lựa chọn những bó rau ngon nhất cho buổi chợ chiều. Họ sẽ mang đến các trạm trung chuyển của hệ thống siêu thị địa phương, nơi khách hàng có thể mua trực tiếp sản phẩm của họ.

         Điểm thuận lợi của phương thức này là giúp loại bỏ nhiều công đoạn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người nông dân. Nếu không có sự tham gia của nhà phân phối, người tiêu dùng sẽ mua được rau và trái cây tươi hàng ngày, còn người nông dân sẽ nâng cao thu nhập.

          Theo chuyên gia kinh tế, phương thức kinh doanh đặc biệt này đã nhận được sự phản hồi tích cực từ người nông dân và khách hàng của họ. Mỗi hộ sản xuất nhỏ lẻ như thế này sẽ bán được số rau và trái cây tươi trị giá hơn 10.000 đô la Mỹ mỗi ngày, tăng gần 20% so với năm ngoái. Do lợi nhuận cao nên ngày càng có nhiều hộ nông dân tham gia buôn bán ở đây.
           Giới chức thành phố Nonsan cho biết, họ đã nhìn thấy tiềm năng to lớn từ những hộ kinh doanh nhỏ kiểu này và sẽ có kế hoạch mở rộng hoạt động mô hình trên bằng cách tăng cường liên kết với các thành phố lân cận.


Hoàng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh