Tin tức

FED tăng lãi suất cơ bản lần thứ 2

Thứ năm, 14/06/2018 - 09:19

Sau các phiên họp kéo dài hai ngày, Cục dự trữ liên bang Mỹ FED hôm qua thông báo điều chỉnh tăng lãi suất liên bang thêm 25 điểm, từ mức 1,75% lên 2%. Đây là lần điều chỉnh tăng lãi suất thứ 2 của FED trong năm nay.
Theo ông Jerome Powell, Chủ tịch FED, nền kinh tế Mỹ duy trì đà tăng trưởng là nguyên nhân chính khiến lãi suất cơ bản quay trở về mức bình thường. Việc tăng lãi suất liên bang là biện pháp tốt nhất để duy trì trạng thái tăng trưởng ổn định cũng như mang lại lợi ích tối đa cho các ngành sản xuất và người dân Mỹ.
Đây cũng là lần tăng lãi suất thứ hai kể từ sau khi ông Jerome Powell lên giữ chức Chủ tịch FED. Trước đó, ông Powell từng nhiều lần ám chỉ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản.
Theo dự báo của FED, trong trung hạn, kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục mở rộng,  viễn cảnh thị trường lao động tốt, tỷ lệ lạm phát được duy trì ở mức cho phép 2%.
Liên quan tới những quan ngại về việc kinh tế Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi các chính sách thuế quan và thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra thời gian qua, Chủ tịch FED thừa nhận đã có một số doanh nghiệp đã siết chặt việc đầu tư và tuyển dụng do lo ngại về sự bất ổn của thương mại trong nước. Tuy nhiên, ông Jerome vẫn bày tỏ sự tin tưởng vào viễn cảnh kinh tế vĩ mô Mỹ trong thời gian tới.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh